Người hướng dẫn: Ngọc Vân
Nguyên liệu:
-1 con cá diêu hồng khoảng 3 pound
-1 bó hành lá
-1 bó rau cần tàu hoặc 1 bó ngò
-Vài trái cà chua
-Nước mắm, đường, bột súp gà
Chuẩn bị:
-Cá làm sạch, cắt làm 3 hoặc 4
-Hành lá rửa sạch, cắt khúc dài khoảng bằng lóng tay, phần củ để riêng
-Rau cần tàu hoặc ngò rửa sạch, cắt khúc khoảng bằng lóng tay
-Cà rửa sạch, xắt múi
-Phần hành củ đâm
nhuyễn, cho vào 2 muỗng canh nước mắm + 2 muỗng canh đường + 1 muỗng
canh bột súp gà. Cho cá vào hỗn hợp gia vị này, trộn đều, để vài giờ
đồng hồ cho cá thấm.
Cách nấu:
-Cho vào nồi 2 lít
nước + 3 muỗng canh nước mắm + 2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng canh bột
súp gà, bắt nồi lên bếp, để lửa lớn. Khi nước trong nồi sôi, cho cà vào
nấu khoảng 10 phút.
-Kế đến cho cá vào nồi. Khi nồi canh sôi, hạ lửa nhỏ, nấu thêm khoảng 20 phút cho cá chín. Nêm lại cho vừa ăn.
-Cho rau cần tàu + hành lá vào nồi, trộn đều, tắt bếp.
-Canh ngót ăn nóng với cơm hoặc bún đều ngon, ăn kèm nước mắm ớt có vắt vài giọt chanh
No comments:
Post a Comment